Xin chào bác sĩ, Chị cháu năm nay 18 tuổi cứ chuyển mùa đông hay mùa hè tay chị thường xuyên bị ra mồ hôi ra nhiều nhưng đọc thông tin trên mạng nói rằng chỉ ở mức độ bình thường. Dạo này chị hay ngâm tay bằng nước chè xanh. Cho cháu hỏi ngoài chè xanh còn có gì để chữa không ạ thuốc gì hay nguyên liệu thiên nhiên gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Có nhiều cách dân gian để điều trị hỗ trợ ra mồ hôi tay chân , bạn có thể tham khảo : Ngải cứu Cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn - nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân. Dùng lá lốt Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần). Trà xanh Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra. Ngâm nước ấm pha muối Bạn có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (một bát nước sôi, ba bát nước lạnh và một thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm từ 1 - 2 lần, mỗi lần từ 10 - 15 phút; phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ (có thể trộn thêm một ít bột quế), mỗi ngày từ 2 - 3 lần, mỗi lần mười phút. Thân mến ! Chúc bạn nhiếu sức khỏe !