Xin chào bác sĩ, bac si oi ! Em mới tách dinh buồng tử cung được 35 ngày . Em mới bị hành kinh 23/6 đen 28 em het nhung dong màu nâu nâu mất 3-4 ngày . Giờ em thấy ki hư ra mầu hồng hồng . Em chưa đi kham được . Em cam on bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường thì khí hư ra dịch như lòng trắng trứng, hoặc màu trắng hơi đặc, không có mùi tanh hôi. Nếu khí hư có sự thay đôi về chất, lượng, màu sắc, mùi… thì tức là cơ thể em đang có sự thay đổi và là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Khí hư của em có màu nâu, quánh và có mùi hôi tanh như vậy thì ta có thể nghĩ đến các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục em ạ. Có thể là bị viêm đường âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm khung xương chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung… Đối với trường hợp của em, chưa quan hệ “ chính thức” lần nào nhưng có sự tiếp xúc bằng tay vào “cô bé” thì có thể gây tổn thương âm đạo dẫn đến xuất huyết âm đạo là cho khí hư có màu nâu, hoặc là do một nguyên nhân nào khác nữa. Vì vậy, em nên đi gặp các bác sĩ Sản phụ khoa để được khám cụ thể và có hướng điều trị phù hợp em nhé!