Xin chào bác sĩ, cho em hỏi chu kì kinh nguyệt của em các tháng số ngày không bằng nhau, chênh lệch từ 28-40 ngày. Như vậy có phải kinh nguyệt không đều không ạ? Bây giờ em muốn có thai thì có gặp phải vấn đề gì không ạ ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em,ở người phụ nữ vòng kinh từ 28 -30 ngày được gọi là đều,vòng kinh của như vậy là không đều, đồng nghĩa với quá trình rụng trứng sẽ không vào ngày cố định nên khó biết ngày rụng trứng là ngày nào nên khả năng thụ thai sẽ khó hơn,tuy nhiên sức khỏe của bình thường và vòi trứng Thông,không viêm nhiễm phụ khoa và chồng có sức khỏe và tinh trùng tốt thì khả năng có thai vẫn bình thường, nếu sau 1 năm quan hệ tự nhiên mà ko có thai thì em nên đi khám, chúc sớm có tin vui