Lúc trước khi đến kỳ kinh nguyệt bình thường ko có triệu chứng gì cả khoảng 2 tháng nay trở lại đây gần đến kì kinh em bị nóng sốt và bị nhức đậu.mêt mỏi có lúc chóng mặt sáng ngủ dậy choáng voán măt. Có bị gì ko bs
Trả lời:
Chào bạn Trong quá trình hành kinh, Do cơ thể chị em phụ nữ bị mất đi một lượng máu khá nhiều và suy giảm estrogen trong kỳ kinh nguyệt nên nó là nguyên nhân gây nên chứng chóng mặt đau đầu, chứng đau nửa đầu rất khó chịu trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến chị em có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, tâm lý bất an, dễ cáu giận. Chính vì vậy để hạn chế chứng đau đầu, trước, trong và sau chu kỳ kinh bạn cần bổ sung cho cơ thể một số thực phẩm có tác dụng bổ máu như thịt bò, ức gà, hạt bí ngô, gan, đậu phụ, uống các viên uống bổ máu đồng thời có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, mất ngủ và massage nhẹ nhàng vùng đầu khi có hiện tượng đau nhức để cơ thể trở nên dễ chịu, thoải mái hơn nhé.