Xin chào bác sĩ, Em mang thai 29 tuần, hôm nay lúc ngủ dậy, vừa ngồi dậy thì em thấy ướt âm hộ, không màu, không mùi ạ, xin bs tư vấn giúp em cách phân biệt rỉ ối với huyết trắng ạ, lâu lâu em cũng ra huyết trắng, hôm ra ít, hôm nhiều ạ, hôm nào nhiều thì có mùi hơi tanh, nhưng màu trắng đục ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Nước ối thường không màu , thường có mùi tanh ,còn huyết trắng có màu trắng đục , em cũng cần phân biệt với nước tiểu, nếu em có giấy qui thì em thử chính xác nhát , nếu là nước ối thì giấy quì đổi màu xanh , nước tiểu thì đổi màu đỏ . Phân biệt nước ối với huyết trắng thì dễ . Khi em thử mà xác định là rỉ ối thì phải đi khám sản khoa ngay để điều trị càng sớm càng tốt . Chúc mẹ con cháu khỏe !