Xin chào bác sĩ, E bầu 4 tháng, bị đi tiêu ra chất nhầy và máu tươi, đi bs khám, bs cho e Efodyl 500mg uống ngày 2 viên uống trong 5 ngày, smecta ngày 2 lần uống trong 3 ngày và Bailuzym 1g ngày 2 gói uong trong 3 ngày. E nghe bác si nói Efodyl là trụ sinh nên cho e hỏi thuốc uống có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ
Trả lời:
chào bạn Những nghiên cứu ở động vật cho thấy efodyl 500mg tên hoạt chất là metronidazole không gây quái thai và không độc đối với phôi thai. Nghiên cứu trên hàng trăm phụ nữ có thai sử dụng metronidazole trong 3 tháng đầu thai kỳ, không có trường hợp gây dị dạng nào ; và nghiên cứu sử dụng sau 3 tháng này không thấy độc đối với phôi. Do đó, metronidazole không chống chỉ định ở phụ nữ có thai trong trường hợp cần thiết