Bác sĩ ơi. Cháu 18t mà kinh nguyệt bị không đều. Chỉ khi uống thuốc cao ích mẫu nó mới ra kinh. Không biết có bị vô sinh không ạ :(((
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc cao ích mẫu có nguồn gốc thảo dươc có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt nhưng bạn chú ý chỉ định của thuốc là điều trị rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ giai đoạn mới có kinh và sắp mãn kinh thôi. Với lại chỉ dùng trong trường hợp bế kinh (lâu mới có kinh), vô kinh (không có kinh), thống kinh (đau bụng khi có kinh) và đặc biệt dùng theo chỉ định BS bạn nhé. Đối với những bạn có ý định mang thai thì không nên dùng trong giai đoạn này vì có nghiên cứu là thuốc có tác dụng ngừa thai. Theo mình bạn gái đến tuổi này nên đi khám sản phụ khoa tại BV lớn hoặc tại PK sản để BS kiểm tra kỹ cho bạn nhé. Đừng uống thuốc lung tung nhé.