Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi năm nay 48 tuổi, đã phẫu thuật cắt bỏ tử cung đc 4 năm, dạo gần khoảng nữa năm trở lại đây, hàng tháng hay bị ra huyết trắng màu vàng, có khi hơi vàng nâu, thỉnh thoảng bị ngứa rồi hết, kèm theo hay đau lưng..không biết mẹ tôi có bị biến chứng gì sau khi cắt bỏ tử cung ko, có cần thiết phải đi khám ko ạ..xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ mẹ em sau mổ cắt u xơ tử cung, có ra huyết trắng và máu ở cô bé từ lúc mổ đến nay hay mới có trong những ngày gần đây, huyết trắng màu gì (có vàng hoặc xanh…), vùng kín có ngứa rát không, có kèm theo đau vùng bụng dưới…? Trường hợp của mẹ em, nếu có ra huyết trắng nhiều và có lẫn máu kéo dài đến nay thì em nên cho mẹ vào BV tái khám lại nha, kết hợp kiểm tra siêu âm tử cung, phần phụ và xét nghiệm huyết trắng mới rõ được em à, tổng hợp các kết quả xét nghiệm BS mới tiên lượng bệnh của mẹ em như thế nào và sau đó sẽ tư vấn cụ thể cho em.