xin chao bac si e nam nay 20t ma bi.phong thap e khong co.bi trieu chung gj hai cho suc khoe no chi ra mo hoi tay chan bac si chj dum.em lam the nao ngan ngua dc mo hoi tay va chan da e cam on
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể tham khảo cách chữa trị bằng dân gian sau nhé: Chữa bệnh phong thấp bằng bài thuốc từ lá lốt và các thảo dược khác: Chữa phong thấp, đau lưng, tay chân tê nhức: Bài thuốc uống: 12 – 16g lá lốt, 8g thiên niên kiện, 12g rễ cây cỏ xước, 12g thổ phục linh, 12g tầm gửi cây dâu, 8g quế chi, 8g kinh giới, 10g rễ cỏ tranh. Cách dùng: đem các vị thuốc trên sắc với 750ml nước sao cho còn khoảng 300ml, chia ra làm 2 lần uống trước bữa ăn trong ngày. Bài thuốc đắp: lá lốt tươi và lá ngải cứu tươi, mỗi thứ khoảng 50g. Cách dùng: Đem 2 loại lá trên rửa sạch và đem giã nát, cho thêm giấm rồi chưng nóng. Sau đó, đem đắp lên chỗ khớp sưng đau. Công dụng: áp dụng cùng lúc thuốc uống và thuốc đắp sẽ giúp chữa phong hàn gây chứng đau lưng, phong tê thấp, đầu gối sưng đau, bàn chân bị tê buốt rất hay. Chữa phong thấp, đau nhức xương khớp: Bài thuốc 1: 15g lá lốt, 15g dây đau xương, 15g cỏ xước, 15g cốt khí củ. Đem sắc với 600ml nước sao cho còn khoảng 200ml thì chia 2 lần uống hết trong ngày. Bài thuốc 2: 20g lá lốt, 16g gai tầm xọong, 12g thiên niên kiện. Sắc với 3 chén nước sao cho còn 1 chén thì uống hết trong ngày. Uống liên tục 1 tuần để cảm nhận hiệu quả mà bài thuốc đem lại. Bài thuốc 3: 30g lá lốt, 30g cây vòi voi, 30g rễ cây bưởi bung, 30g cỏ xước. Đem các vị thuốc này xắt mỏng rối sao vàng, sắc với 600ml nước sao cho còn lại 1/3 thì chia 3 lần uống. Thực hiện bài thuốc này trong 1 tuần sẽ thấy kết quả. Công dụng: chữa đau nhức xương khớp do phong tê thấp. Thân chào bạn!