bác sĩ cho em hỏi. con em bị 4 tuổi 13kg, ăn cơm rất hay ngậm cháu còn hay bị táo bón nữa. xin bác sĩ chỉ giúp em loại thuốc bổ nào tốt cho cháu để cháu hay ăn đc không ạ. em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà mình ăn hay ngậm đó là một thói quen xấu. Nên thay đổi được thói quen này thì tốt. Thay đổi bằng cách chế biến các món ăn thay đổi theo từng bữa của trẻ và phù hợp với trẻ. Thứ 2 là mỗi bữa ăn trong vòng 30, nếu trẻ ăn kéo dài thì dừng lại và để bữa sau ăn. Về vấn đề táo bón thì trước hết cần phải thay đổi chế độ ăn và tập mát xoa bụng cho trẻ thừơng xuyên. Nên cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và nhiều rau xanh.