bác sĩ cho tôi hỏi trẻ sơ sinh di ỉa phân hoa cà hoa cải bao lâu thì thu phân .sao con nhà tôi được 2 tháng 9 ngày mà chưa hết hoa cà hoa cải .mà gần đây cháu cứ đi xón tý 1 đi thành nhiều lần tôi cho uống men tiêu hóa rồi mà cháu ko khỏi. cháu vẫn ăn ngủ bình thường .vậy cháu có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để khắc phục trẻ cần tăng cường bú mẹ nhiều hơn, hạn chế dùng sữa ngoài, khi dùng thêm sữa ngoài thì nên chọn loại sữa nào có nhiều chất xơ hơn trong thành phần của sữa. Với cháu bé đi ngoài 3 - 4 ngày một lần, phân có tính chất hoa cà, hoa cải, không có nhầy, máu thì đó là biểu hiện bình thường bạn không cần lo lắng. Khi bé đến thời kỳ ăn dặm tính chất phân sẽ thay đổi. Vì vậy sau mỗi cữ bú, trẻ cần được bế đầu cao hơn thân người sau khoảng 30 phút, vỗ nhẹ vào lưng để thoát hơi trong đường tiêu hóa ra ngoài. Thân mến!