dạ chào bác , con em nay 5 tuổi , nặng 20kg , mấy bữa bé bị ngứa vùng da bụng lưng tay chân , bs có chuẩn đoán bị viêm da , em có dùng thuốc bôi và uống nhưng ko bớt , nay em test máu ký sinh trùng cho bé , thì kết quả bị nhiễm giun xoắn , thưa bs , em nên cho con em dùng thuốc gì để diệt giun trong máu ạ , bé lên bang có phải do giun xoắn ko ạ . em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề nhiễm giun thì có thể biểu hiện ra hình thái các ban trên da, tuy nhiên các bạn trên da có thể do nhiều nguyên nhân khác. Bạn cần tham khảo ý kiến bs để được kê đơn điều trị, thuốc điều trị giun cũng hết sức đơn giản và rẻ tiền thôi, nhưng do hạn chế về thông tin nên bs không kê đơn cho bé được trong mục tư vấn câu hỏi. Trân trọng!