Con mình bị tay chân miệng. Bắt đầu sốt từ 22/4, sốt cao 39 độ. Sau 3 ngày thì bé bớt sốt. Đến nay 28/4 thì cũng chịu ăn uống lại. Nhưng mình vừa đo nhiệt độ thì bé bị sốt lại tầm 37.8. Mình cứ tiếp tục theo dõi hay sao ạ. Đến giờ bé vẫn bị sốt là bình thường không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bé sốt dưới 38 độ C nên chưa cần dùng thuốc hạ sốt, nên chườm ấm cho bé, cho bé uống nhiều nước. Nếu bé không có triệu chứng gì khác chị có thể theo dõi thêm. Nguyên nhân gây sốt lại có thể do bé bị bội nhiễm vi khuẩn, do nhiễm virus khác vì cơ thể bé đang bị giảm miễn dịch sau nhiễm chân tay miệng. Nếu có bất thường thì nên đưa bé đi khám ạ. Thân mến.