bác sỹ cho e hỏi cách chăm sóc trẻ 2,5 tháng bị nhiễm covid như thế nào vs ạk.và chăm bé tại nhà dk k ạk dấu hiệu tnao thì phải đưa trẻ đi viện ạk
Trả lời:
Chào bạn, với trẻ 2,5 tháng bạn cho bé bú tốt, nhỏ nước muối sinh lý vào mũi và miệng bé hàng ngày, mỗi ngày khoảng 3-5 lần và có thói quen đếm nhịp thở cho bé. Cách đếm nhịp thở là nhìn bụng bé khi bé ngủ và mỗi nhịp thở là 1 lần nâng và hạ cơ bụng của bé. Nếu nhịp thở > 50 lần/phút là thở nhanh và có dấu hiệu nặng cần chuyển đi viện ngay hoặc khi bé sốt cao, li bì, bỏ bú thì cho bé đi viện. Hãy cho bé uống hạ sốt liều 10-15mg/kg cân nặng cách nhau mỗi 4-6 giờ nếu có sốt lại nhé. Chúc bé ngoan khỏe chóng lớn!