bác si cho e hỏi bé nhà e 2,5 tuổi bé bị nhiễm covid và bị sốt từ hqua.hnay bé ho và chảy mũi trong bé dùng thuốc gì dk ạk
Trả lời:
Chào bạn, đó là những triệu chứng của nhiễm virus nói chung. Bạn nhỏ nước muối sinh lý tích cực vào mũi và miêng bé ngày 3-5 lần và cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, ăn tăng hoa quả, hạ sốt cách nhau mỗi 4- 6 giờ nếu còn sốt và liều hạ sốt là 10-15mg/kg cân nặng mỗi lần uống nha. Chúc bé mau khỏe!