bác sĩ cho em hỏi thăm . con em 1 tuổi nặng 8kg . đang bị covid . sốt từ 3h sáng em cho uống thuốc hạ sốt. 4 tiêng sau sốt lại . cho uống hạ sốt lần 2
Trả lời:
Chào bạn, nếu bé bị sốt dưới 38 độ C bạn có thể lau khăn ấm khắp người cho bé. Nếu sốt trên 38 độ C bạn cho uống hạ sốt Paracetamol liều dùng là 10-15mg/kg cân nặng / lần, với bé 8 kg uống 80-120mg một lần cách nhau 4-6 tiếng, 1 ngày không quá 60mg/ kg cân nặng. Nếu bé nôn trớ bạn có thể dùng loại đặt hậu môn. Khi bé sốt cao liên tục trong 24 giờ bạn nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra. Thân mến