Em chào bác sĩ, hôm qua e test nhanh covid 2 lần đều bị dương tính, e vẫn bình thường, ko có triệu chứng gi . Sáng nay e cho test cho bé nhà e ( 6 tháng tuổi ) bé cũng dương tính, hiện tại bé đang sốt 37 độ 8. Giờ mẹ cháu đang đưa bé về quê ngoại cách ly. Bác sĩ cho e hỏi các loại thuốc chữa covid dành cho bé 6 tháng tuổi, và theo dõi sức khoẻ bé thế nào ạ. Khi cần thiết mình liên hệ với ai ạ
Trả lời:
Chào bạn. Với trẻ 6 tháng hiện tại chưa có thuốc điều trị covid 19. Bạn nên theo dõi nhiệt độ, nhịp thở, sp02,ý thức, đi ngoài... của bé. Bạn nên cho bé bú nhiều hơn. Nếu sốt trên 38 độ C nên uống 150 mg Paracetamol / lần, cách nhau 4 tiếng. Nếu bé bỏ bú, li bì, sốt cao liên tục 48 giờ, thở nhanh trên 60 lần/ phút thì nên cho bé đến bệnh viện. Bạn có thể vào youtube theo dõi hội thảo hướng dẫn chăm sóc trẻ nhiễm covid tại nhà của Bộ Y tế theo ảnh bác sĩ gửi kèm để biết chi tiết hơn để theo dõi và chăm sóc tốt nhất cho bé nhé. Thân mến.