Chào bác sĩ, bé nhà em tiêm mũi 1 vaccine Imojev phòng viêm não nhật bản tháng 6/2020, lịch tiêm mũi 2 là tháng 6/2021, bé nhà em đã bị trễ lịch tiêm mũi 2 hơn 3 tháng rồi do dịch bệnh, bác sĩ cho em hỏi trễ như vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ, và em có thể để hết hẳn dịch em mới tiếp tục cho bé tiêm mũi 2 được không ạ. em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! tiêm vacxin đúng lịch mới tạo được kháng thể tốt nhất để bảo vệ cơ thể bạn nhé. trường hợp đã bị trễ lịch do nhiều yếu tố thì bạn cho bé đi tiêm bổ sung mũi 2 sớm nhất để đảm bảo tạo được kháng thể tốt nhất cho bé. Mục đích tiêm mũi 2 là để bổ sung cho mũi 1 để đảm bảo tạo được hiệu lực vacxin cao nhất nên mẹ cho bé đi tiêm ngay khi có thể chứ đừng chờ hết dịch nhé.