chào bác sĩ ạ, bé con em có quên mũi chích sởi- rubera mũi nhắc lại khi bé 18 tháng, đến khi e nhớ ra bé đã 20 tháng, em có hỏi trên trạm y tế phường e ở các cô hẹn cuối tháng sẽ có mũi chích cho bé trên 12 tháng, lúc e hỏi là mới đầu tháng nên gia đình em có cho các bé về ngoại ở tỉnh lhasc chơi, đến lúc sắp đến lịch hẹn chích của bé thì trên chỗ em ở lại bùng dịch và có ct16, e k thể lên lại để chích cho bé theo đúng hạn đc ạ, đên nay đã hơn 3 tháng em bị kẹt lại ở nhà ngoại, giờ bé đã đc 23 tháng, đến khi em về nhà đc chắc bé đã 24 tháng rồi, vậy lúc đó mũi chích còn tác dụng không ạ? em mong bs tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn a
Trả lời:
chào bạn do tình hình dịch bệnh thi có thể bạn dời mũi tiêm đến khi dịch ổn hoặc bạn có thể liên hệ với địa phương bạn đang ở nếu có vaccine tiêm chủng thì bạn vẫn có thể tiêm được ạ