Cháu chào các bs. Cháu xin hỏi 1 vấn đề: con cháu sau khi tiêm phòng lao, có bị nổi hạch dưới hố nách trái. Sau khoảng 1 tháng, hạch đó h tấy đỏ và có mủ. Các bs cho cháu lời khiyeen nên làm gì ạ! Cháu rất lo lắng.
Trả lời:
Chào bạn Bé sau tiêm phòng lao có hạch, hạch có mủ sưng tấy thì bạn cần đưa bé đi khám Nhi khoa để bác sĩ khám kiểm tra. Có thể tiểu phẫu rạch mủ nếu cần. Cho bé dùng thêm kháng sinh kháng viêm để điều trị bạn nhé Thân mến