Bác sĩ ơi. Con em chích ngừa viêm não Nhật Bản mũi thứ 2 vào ngày 9/3 về thì cháu sốt 38, 5*c (mũi 1 chích về bé bình thường)có uống thuốc hạ sốt hạ nhưng khoảng 6 tiếng sau lại sốt. Tối 21g ngày 10/3 thì bé bị nổi mề đay khắp vùng cổ, đến 3g sáng bé lại sốt, nhét efferalgan viên đạn, bé lại nổi mề đay . Sáng hôm sau cũng nổi lấm tấm và sốt 3 lần nữa, đến giờ 22g mề đay lại nổi lên nhưng người chỉ âm ấm k sốt. Bé nhà e bị sao vậy BS, có phải tác dụng phụ của vac xin? E nên làm gì?
Trả lời:
Chào em. Em bé đang có phản ứng dị ứng với vaccin, em cần đưa bé đi khám nhi nhé, để bác sĩ dùng thuốc làm giảm phản ứng dị ứng xuống.