Dear bác sĩ, bé gái nhà tôi 30 tháng nặng 12 kg cao gần 90cm, gần đây bé bị sốt khoảng 38 độ C cho uống thuốc thì hết sau đó 1 ngày thì lại sốt 38 độ C rồi cho uống thuốc lại hết ,đến hôm nay thì hiện vẫn chơi đùa bình thường, như bé hơi biếng ăn, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ,tôi thấy hơi lo lắng ko biết có nên đưa bé đi bệnh viện. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp bé nhà bạn có thể là biểu hiện của sốt do siêu vi, đây là bệnh lý hay gặp ở trẻ, thường diễn tiến trong 7 ngày và tự giới hạn, bạn không nên quá lo lắng, nếu bé không có các triệu chứng nào khác, bạn chỉ cần theo dõi bé, lau mát khi bé sốt, cho bé uống thêm nước ( tránh mất nước), có thể cho bé uống hạ sốt paracetamol liều 15mg/kg mỗi 6 giờ. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !