Thưa bác sĩ, em bị viêm gan B, vừa sinh con đầu lòng vào ngày 01/01/2017, sau khi sinh khoảng 5 tiếng, bệnh viện đã thực hiện chích 1 mũi IMMUNOHBs 180IU/1ml. Em có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn giúp: 1. Em bé có thể bú sữa mẹ của em đuợc không? 2. Em bé có phải chích thêm vacxin viêm gan B nữa không? Nếu phải chích thêm thì phải tiêm vào thời gian nào?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị viêm gan B thì bác sỹ chỉ định tiêm phòng cho bé trước 24h sau sinh là chính xác bạn cần phải tiêm tiếp cho bé theo lịch tiêm chủng hàng tháng tại y tế phường . Lịch tiêm sẽ do nơi tiêm hướng dẫn cho bạn cụ thể nếu như bạn bị viêm gan B đã ổn định hoàn toàn chỉ còn có kháng thể trong cơ thể bạn thì bạn có thể cho bé bú vẫn được , nếu như bạn bị viêm gan B đang ở giai đoạn phát triển thì bạn không nên cho bé bú . Thân mến.