Bé được 3 tuổi, dạo gần đây hay kêu đau bụng mổi khi đang ăn cơm. Ngoài giờ cơm ra thì hoạt động bình thường . Mong các bác sĩ tư vấn giúp ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé chỉ kêu đau bụng mỗi khi ăn cơm, ngoài ra vẫn chơi ngoan, phát triển bình thường, đi ngoài phân bình thường thì có thể do bé phản ứng với bữa ăn (do thức ăn không hợp hoặc do mải chơi, không muốn ăn...) hoặc bé đã có phản xạ đi ngoài mỗi khi nhìn thấy thức ăn. Mẹ quan sát xem bé ở vào trường hợp nào để có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!