VẤN ĐỀ TIÊU HOÁ BÉ 3.5 TUỔI 18KG BS bé bị đi ngoài 2/3 hôm nay phân lỏng có ít dịch nhầy . ăn kém kèm đao bụng . em đã cho bé uống men tiêu hoá bé vẫn đi ngày 4/5 lần 1ng . không biết bé em bị gì và cần bổ sung gì ạ em cám ơn bs
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bé bị đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và có dịch nhày như bé ăn phải các thức ăn bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh khiến niêm mạc đường ruột bị viêm, tiết quá nhiều chất nhầy nên khi trẻ đi ngoài phân sẽ có chất nhầy hoặc bé ăn một số đồ ăn lạ do hệ thống tiêu hoá của trẻ vẫn chưa thật sự hoạt động tốt như người lớn để có thể tiêu thụ được đa dạng các đồ ăn khác nhau cũng gây nên tình trạng như vậy. Mẹ nên cho bé uống nhiều nước (Khoảng 1,5-2l nước mỗi ngày), ăn bổ sung chất xơ như: rau xanh, củ, hoa quả, bổ sung các loại thực phẩn có chứa lợi khuẩn như: sữa chua, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên, xào ..., bảo đảm an toàn khi chế biến thực phẩm và theo dõi phản ứng cơ thể bé khi cho bé ăn đồ ăn mới, lạ. Nếu tình trạng này kéo dài hoặc nặng hơn, mẹ nên cho bé đi khám chuyên khoa Tiêu Hóa Nhi để được chẩn đoán nguyên nhân và có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!