chào bác sĩ, con cháu được 13 tháng, hôm trước bé có dấu hiệu đi ngoài, cháu đã cho bé đi khám và được kê thuốc. Hôm nay bé đỡ đi ngoài nhưng đi phân màu đỏ. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng này có nguy hiểm ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bé đi tiêu mấy lần mỗi ngày, có thể do thuốc hoặc thức ăn. Theo dõi 1-2 bữa nếu triệu chứng không giảm hoặc nặng hơn, gặp bác sĩ khám lại và thay đổi điều trị phù hợp, cho bé ăn thức ăn mềm dễ tiêu, có thể bổ sung men vi sinh giúp bé tiêu hóa tốt hơn.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn