Chào bac sĩ. bé e 14m bé bị táo bón, bé có an rau và uông nuoc khá nhiu. đỗi 4 loai sữa nhưng vân bón . bẻ cân lam gi đe het ạ. co nên bô sung men vi sinh hay thuoc gi cho bé k ạ: co cân đi khạm ko bsi!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Nếu bé con bạn bị táo bón, ngoài việc thay đổi chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, bạn cần tập cho bé 1 giờ nhất định trong ngày để đi cầu kết hợp massage bụng cho bé, (bạn có thể tham khảo các video massage trên you tube) Điều trị táo bón cần có sự kiên nhẫn của người nhà rất nhiều, men vi sinh không giải quyết được tình trạng táo bón, có các loại thuốc giúp mềm phân có thể sử dụng cho trẻ em, tuy nhiên hầu hết đều điều trị kéo dài và quan trọng là thay đổi thói quen. Vì nhiều khi bé táo bón sợ đi cầu vì đau, khi bé càng nhịn cầu lượng nước trong phân hấp thu lại phân càng cứng, tạo thành vòng lẩn quẩn. Thân ái.