Chào bác sĩ ạ bé nhà e 14 tháng tuổi ạ . 5 hôm nay cháu đi ị ngày thì 3 lần ngày thì 1 .2 lần nhưng phân lỏng có lúc thì nhầy lúc ko và lúc phân màu lúc lại màu xanh ạ như vậy là cháu bị sao ạ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn 14 tháng tuổi đi ngoài ngày nhiều lần, phân lỏng và có màu xanh có thể là dấu hiệu của viêm dạ dày ruột, còn gọi là nhiễm trùng đường tiêu hóa. Bé nhà bạn vẫn ăn ngủ và chơi bình thường thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp dân gian như trái hồng xiêm xanh (cắt lát, phơi khô), lấy khoảng 10 lát sắc với nước cho bé uống ngày 2 lần hoặc nước gừng tươi, nước sắc vỏ trái măng cụt...cho bé uống; Ngoài ra, mẹ nên cho bé uống nhiều nước đun sôi để nguội để bù nước và chất điện giải, Bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ các món ăn dạng lỏng, mềm như cháo, súp, canh. Tránh cho bé dùng nước ép trái cây vì trẻ dễ bị tiêu chảy nặng hơn. Nếu mẹ đã làm như vậy mà tình trạng đi ngoài và tính chất phân của bé vẫn không thay đổi thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để được khám chẩn đoán bệnh và tư vấn. Thân mến!