em 19 tuổi , Em bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày mức độ nhẹ…đang điều trị thuốc…cho em hỏi tại sao cứ ăn no vào là khó chịu trong bụng ,muốn đi cầu ạ…mà đi ko ra hoặc đi ko hết …mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: hiện tại bạn đang bị viêm hang vị dạ dày nên, khi bạn ăn no quá thức ăn sẽ làm tăng kích thích niêm mạc dạ dày, càng làm dạ dày co bóp nhiều hơn, tăng tiết acid dạ dày, càng làm viêm dạ dày nhiều hơn,mặc dù bạn đang uống thuốc,còn tình trạng ăn no của bạn muốn đi cầu khi ăn no làm tăng nhu động ruột, đại tràng cũng tăng nhu động ruột nên bạn có hiện tượng muốn đi đại tiện