Bé nhà e được 9 tháng, bị tiêu chảy 3 ngày rồi, mỗi ngày bé đi 3-4 lần, phân lỏng, có hột và hơi nhày. Cho e hỏi nên cho bé ăn thức ăn gì để giảm tiêu chảy
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị 3 ngày nay có đi phân lỏng số lượng và số lần như vậy được chẩn đoán là tiêu chảy cấp rùi, hiện tượng phân có hột và nhầy do tổn thương niêm mạc ruột làm bé , không hấp thu được thức ăn, nên phân có hiện tượng đó, muốn điều trị được bạn cần đến bác sĩ khám kê đơn thuốc cho bé, tránh để mất nước mất điện giải rất nguy hiểm, kèm mất kẽm , còn thức ăn không giúp được gì nhiều, nhưng bạn có thể cho bé ăn những thức ăn, như cà rốt, khoai tây, nước hoa quả như táo và lê bạn nhé