thường thì bé ăn cơm trưa gần 12h là xong vay xin hỏi bs khoảng bao lâu cho bé ngủ là vừa ạk. (dao này e hay thấy báo đăng tin bé ăn rồi đi ngủ liền bị trào ngược thực quản rồi chết nên e lo lắm)và dấu hiệu j để bít bé bị trào ngược thực quản ạk.cam on bs
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi, cân nặng chiều cao thế nào, bé trai hay gái. Trong bữa ăn bé ăn gì. Bạn thông tin thêm cho bác sĩ để tư vấn cho bạn nhé. Thông thường thì sau ăn 2h là thức ăn có thể xuống hêt ruột non, khong còn thức ăn ở dạ dày nữa, Bạn có thế cho bé nằm nghiêng trái khi ngủ, tránh cho bé ăn quá ho, không nên để bé vận động quá mạng trước khi ngủ, sau ăn khoảng 1-2h là cho bé ngủ được rồi nhé Triệu chứng thường thấy là nôn trớ ra thức ăn mới ăn, ngoài ra còn có một số triệu chứng ngoài tiêu hóa như là ho, viêm họng viêm phổi tái đi tái lại, khò khè, viêm tai, suy dinh dưỡng do ăn kém. Thân mến