Chào bác sỹ, Con gái tôi được 18 tháng tuổi, dạo gần đây bé hay bị ngứa vùng hậu môn, mặc dù đã làm vệ sinh cho bé rất kỹ sau khi đi tiêu, tiểu nhưng bé vẫn bị ngứa, bé cũng bị bón có khi đi tiêu có chút máu, xin hỏi bác sỹ bé bị ngứa hậu môn là do giun hay do bé bị bón mà ngứa, nếu bị giun tôi có thể cho bé uống thuốc sổ giun được chưa? Xin cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Con bạn đi tiêu có máu đó là dấu hiệu báo động cần đi khám nhé. Có thể bé đang bị nứt hậu môn, loét trực tràng hoặc viêm nhiễm ở đường ruột.... Chứ nhiễm giun thì không có kèm triệu chứng đi tiêu ra máu. Bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ khám hậu môn và làm xét nghiệm phân và máu nếu cần nhé. Thân mến.