Con gái em sinh năm 2012 cháu thường xuyên kêu đau bụng về nhi đồng khám siêu âm thì bt ko bị gì . Làm sao để biết cháu bị gì để chữa trị ạ
Trả lời:
Chào bạn, Đau bụng ở trẻ em có rất nhiêu nguyên nhân, tuỳ vào vị trí và tính chất cơn đau bụng của bé, một số triệu chứng kèm theo, các bác sĩ khi khám loại trừ các nguyên nhân ngoại khoa phải điều trị phẫu thuật thì có thể cho siêu âm bụng kiểm tra, nếu bình thường thì ba mẹ bé có thể yên tâm phần nào, tuy nhiên vẫn phải cảnh giác để có thể đưa bé đi khám sớm nếu bất thường như bỏ ăn, ói, đau dữ dội, bụng cứng, chướng.. Một nguyên nhân thường gặp khi đau bụng mạn tính có thể là do nhiễn giun đũa, bạn nên cho bé xổ giun định kì nhé. Thân