Em chào Bác, Bác cho em hỏi bé nhà em sinh được 2,6kg nay bé đã 4 tháng nhưng bé chỉ được 5,1kg vậy Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có bị suy dinh dưỡng không ạ.trong 3 tháng đầu em cho bé bú mẹ hoàn toàn sau đó gia đình thấy bé chậm tăng cân nên lúc 3 tháng 15 ngày em cho bé bú thêm 1 ngày 120ml sữa công thức nhưng cũng không tăng mấy, Bác cho em hỏi e có cần tăng lượng sữa công thức lên ko hay cho bé bú mẹ hoàn toàn lại ạ. Em cảm ơn Bác.
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường 4 tháng cân nặng trẻ khoảng 6-7 kg, bé nhà chị như vậy là nhẹ cân. Bạn nên cho cháu bú nhiều sữa mẹ hơn nữa vừa giúp cháu nhanh tăng cân, cừa giúp mẹ kích thích tạo sữa cũng như giảm tắc tuyến sữa. Bạn cũng nên đưa cháu đi khám bác sĩ nhi khoa để được tư vấn dùng đúng sữa cho cháu cũng như phát hiện các bệnh lý kèm theo của cháu nếu có. Chúc cháu ăn mau chóng lớn. Thân