Xin chào bác sĩ, Con gái tôi không ăn ngọt được, chỉ một xíu ngọt vào lưỡi là ọe rồi ọc hết ra. Xin hỏi như vậy thì con tôi có bị sao không?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng con bạn bị như vậy có thể là phản ứng quá mức của cơ thể với đồ ngọt, ví dụ như có một số người dị ứng với hải sản. Trước tiên chỉ có cách cải thiện tạm thời là bạn nên hạn chế hoặc không cho con ăn đồ ngọt. Sau đó bạn nên cho con đi khám , làm xét nghiệm đường huyết và một số xét nghiệm chức năng khác để bác sỹ có chuẩn đoán chính xác về tình trạng này, tìm ra hướng khắc phục. Thân mến!