Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bác sĩ bé nhà tôi được 3 tháng tuổi cháu mấy hôm nay bị đi ngoài ngày 2đên 3 lần, tôi muốn hỏi mẹ những thức ăn gì mẹ ko nên ăn, mấy ngày tết nẹ ăn ngọt có phải bị ảnh hưởng đến bé không?
Trả lời:
Chào anh. Trước hết mẹ ăn ngọt không liên quan gì đến tình trạng tiêu lỏng của em bé. Thêm nữa, bé 3 tháng tuổi tương đương với khoảng 6-5 cữ ăn mỗi ngày, vậy bé có thể đi cầu với số lượng cữ ăn mà phân sệt vàng thì không sao. Nếu bé đi phân lỏng màu xanh, có máu, nhày nhớt, kèm đau bụng hoặc sốt.. là những dấu hiệu nguy hiểm thì nên đi khám tại trung tâm nhi khoa để được điều trị kịp thời. Thân ái.