Con em 8 tuoi bi tao bon kem nut hau mon. Bac si khong kham hau mon. Bac nay truong khoa tieu hoa benh vien nhi. Chi cho thuoc dufalac uong va duy tri giam lieu trong 9 thang. Nay uong duoc 2 tuan roi. Cho em hoi co thuoc nao boi hau mon cho Chau vi bac si khong cho thuoc boi de vet thuong nhanh lanh. Chau khong bon nua nhung van con dau hau mon. Em cam on.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em bi nứt hâu môn do táo bón do đó bác sĩ điều trị giải quyết táo bón là đúng em nên tin tưởng vào chuyên môn Em nên cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để bổ sung vitamin và tăng cường chất xơ, uống đủ nước; và tập thể dục đều đặn giúp tăng nhu động ruột. Khi bị nứt hậu môn, cần phải điều trị tốt táo bón hay tiêu chảy, tránh rặn nhiều khi đại tiện có thể gây tăng áp lực làm rách lại vết nứt cũ đang lành hoặc gây ra vết nứt mới. Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và giữ hậu môn khô sạch. Ngâm hậu môn với nước ấm trong 15 - 30 phút, mỗi ngày từ 2 - 3 lần, nhất là sau khi đại tiện, sẽ giúp giảm đau và ngứa và chóng lành vết Điều tri khoảng vài tuần có thể ổn định vết nứt Thân mến