Xin chào bác sĩ, con nhà cháu 21th tuổi, từ bé con nhà cháu hệ tiêu hoá đã ko tốt, kém ăn và hay bị táo bón. Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, bé lười ăn, k chịu ăn bất kể thứ gì ngoài uống sữa. 1 tuần trở lại đây con cháu hay táo bón, cứ khoảng 2 3 ngày mới đi ị chứ k đều như trc. Cháu muốn hỏi bác sĩ với trường hợp bé nhà cháu thì nên đi khám hay sử dụng loại thuốc gì giúp cải thiện tình hình, để bé ăn ngon và tiêu hoá tốt hơn ko ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!!!
Trả lời:
chào bạn! bạn có thể cung cấp thêm cho BS một số thông tin sau: 1. cháu nhà 21 tháng hiện tại cháu được bao nhiêu kg? 2. sinh đủ tháng hay sinh non? sau sinh trẻ bao lâu thì đi phân su? 3. mỗi lần đi cầu trẻ có đau vùng hậu môn không? 4. chế độ ăn của trẻ có nhiều rau? chất xơ? uống nhiều nước không?