Xin chào bác sĩ..... Con tôi thường bị ói do ăn cháo... như vậy hệ tiêu hóa k co tốt à... cần điều tri như thế nào..... ngủ hay bi giật minh nữa...
Trả lời:
Chào em! Vì em không để rõ thông tin là con em bao nhiêu tuổi nên không thể tư vấn kĩ cho em được, mỗi 1 lứa tuổi sẽ có 1 nhóm nguyên nhân chuyên biệt. Nếu con em còn nhỏ thì sau khi ăn xong bé bị trớ chưa hẳn là do bé tiêu hóa không được, vì trẻ nhỏ dạ dày còn nhỏ thêm vào sau khi ăn trẻ nuốt thêm khí vào trong lúc ăn, nên dạ dày nhanh đầy và dễ kích thích làm bé dễ bị ói. Để hạn chế nên cho bé ăn nhiều cữ mỗi cữ 1 ít, sau ăn nên ẵm bé để đầu cao, vỗ nhẹ lưng để bé ợ hết hơi trong dạ dày ra thì tình trạng sẽ tốt hơn. Thân ái.