Xin chào bác sĩ, Bsi cho e hỏi cgai e hay ngứa hậu môn. Hnay đi phân hơi lỏng. Triệu trứng giống như giun. Nhưng nếu e tẩy giun cho bé chưa qá 6 thang có đc tẩy tiếp k ah
Trả lời:
Chào em! Không biết con gái của em năm nay bao nhiêu tuổi! Nếu đã có tẩy giun rồi thì định kì 4-6 tháng có thể tẩy lại 1 lần có thể dùng Abendazole hoặc Mebendazole 500mg liều duy nhất uống đói hay no cũng được. Còn ngứa hậu môn đặc trưng của nhiễm giun thì đó là giun kim, ngứa này thường vào ban đêm và bé phải thức giấc quấy khóc vì khó chịu. Tuy nhiên nếu đi khám có thể soi phân để tìm kí sinh trùng đường ruột khác nữa. Thân!