Xin chào bác sĩ, con tôi được hai tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn. Hai ngày nay cháu có hiện tượng sôi bụng và hay bị đi ị són. Có cách gì khắc phục việc đi són không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Cháu phải xem lại chế độ ăn uống của Mẹ xem có đảm bảo về vệ sinh hoặc có bị lạnh không ? Và xem bé có bị lạnh bụng hoặc lạnh chân không ? Cả hai yếu tố này cũng rất dễ làm cho bé bị đi cầu sôi bụng. Ngoài ra, những dụng cụ sử dụng cho bé uống có đảm bảo vệ sinh sạch sẽ không ? Nếu như tất cả những tình trạng trên mà E đã khắc phục hoặc không có mà bé vẫn tiếp tục bị thì Em nên đưa cháu đến chuyên khoa Nhi. Chúc bé mau khoẻ !