Thưa bác sĩ con gái cháu được 2 tuổi rưỡi Bé ko đau ốm quấy khóc gì ăn uống bình thương Tuy nhiên hôm nay bé lại sợ đi tiểu nhịn tiểu và kêu đau ko đái . Vùng kín của bé hoàn toàn bình thường ko hăm đỏ xây xát gì Vợ chồng cháu có đưa con đi khám bác sĩ khám sơ và nói ko bị viêm nhiễm gì nên cho về Cháu cứ tiếp tục nhịn tiểu bố mẹ có suy tè cũng sợ đau và nhất định ko đái Xin hỏi bs con cháu bị sao ạ Cháu vẫn vui chơi hoạt động bình thường ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bé bị đau khi đi tiểu có thể do bé đang bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Thông thường khi chưa buồn tiểu nhiều thì bé sẽ cố nhịn, sau đó sẽ là tiểu dắt (tiểu từng ít một, không hết bãi, đi nhiều lần). Nếu có thể thì mẹ cố gắng lấy lượng nước tiểu này làm xét nghiệm và đi khám lại để có chẩn đoán chính xác nhất. Trước mắt, mẹ có thể cho bé ngâm phần dưới bằng nước muối ấm pha loãng, kết hợp massage vùng bụng bé (xoa tròn vùng bụng bé theo ngược chiều kim đồng hồ) để giúp bé đi tiểu dễ dàng hơn. Chúc bé mau khỏe!