xun chào các bác sĩ, bé nhà em năm nay 6 tuổi, phát hiện bị liệt dây thần kinh số 7 được hơn 1 tuần và hiện đang uống thuốc theo toa của bác sĩ. nhưng vì dịch hiện tại đang phức tạp, nên em không muốn đưa bé vào nhập viện. Vậy cho em hỏi theo toa thuốc này em có nên cho bé uống thêm 1 tuần nữa được không ạ. Ở nhà em thấy bé uống thuốc này đang có tiến triển, và em cũng có kết hợp chườm nóng và massa cho bé! Xun các bác cho em ý kiến ạ
Trả lời:
Chào em Trong toa thuốc này có Methylprednisolone, là chất kháng viêm mạnh và paracetamol là thuốc giảm đau/ hạ sốt đều không được tự ý dùng lâu dài. Hơn nữa cháu còn bé, nếu không theo dõi có thể để lại di chứng về sau. Cần cho bé đi tái khám để bác sĩ đánh giá lại và điều chỉnh thuốc cho bé, em nhé. Thân ái