xin chào bác sĩ ạ. cháu 3 tuổi bị ngã giờ khủy tay cháu bị sưng. đây là hình ảnh chụp x-quang của cháu. xin hỏi bác sĩ là khủy tay cháu có bị sao ko ạ? có phải bó bột không ạ? nếu ko bó bột có tự liền vào ko ạ? nếu ko bó bột thì sau này có để lại di chứng gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Cháu bé 3 tuổi bị ngã, giờ sưng đau khuỷu tay trái, bạn có đưa hình ảnh chụp Xquang, tuy nhiên hình ảnh không rõ. Việc chỉ định bó bột hay không trong trường hợp bị chấn thương khuỷu tay cũng phải được cân nhắc rất kĩ vì nếu khuỷu tay bị sưng bên trong bột, nó có thể gây tổn thương thần kinh, mạch máu. Lúc đó bác sĩ có thể chọn phương pháp nẹp, dây đeo, hoặc phẫu thuật nếu di lệch nhiều phù hợp với từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để gặp bs chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình để được khám, tư vấn và điều trị phù hợp. Thân chào bạn.