Thưa bác sĩ! Em năm nay 36t, chưa lập gia đình! 1 năm trở về đây em hay bị đau vai gáy, mấy ngày nay về đêm khoảng 1-2h là em bị đau đầu mỏi cổ, uống panadol đỏ thì 1 tiếng sau hết còn không sẽ lâng lâng hoài rất khó chịu. Em có tiền sử bị rối loạn tiền đình từ năm 2009 và tái phát 4-5 lần, em cũng hay bị đau đầu và ói. Xin bác sĩ cho em biết em bị gì ạ? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng bạn vừa nói là hội chứng vai gáy, liên qua chủ yếu đến đốt sống cổ là chủ yếu, vì khi đốt sống cổ thoái hoá, hay co cơ chèn ép sẽ sinh ra đau vai gáy, mỏi cổ, đau đầu, nhất bạn lại bị rối loạn tiền đình từ trước nữa nên, mức độ bệnh của bạn cũng sẽ có nhiều triệu chứng kèm theo hơn, bạn nên đi khám bác sĩ được kê đơn thuốc điều trị vai gáy, hoặc điều trị đông y châm cứu bấm huyệt cũng rất tốt