Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi Tôi có 1 đứa cháu được 1 tuổi bị gãy xương đùi . Đi bó bột xong chụp phim thấy 2 đầu xương bị gây không khớp với nhau lắm. Tôi hỏi bác sỹ .bác Sy bảo không sao sau này nó sẽ tự khớp với nhau. Cho tôi hỏi như vậy có đúng không ạ.. cháu có phải ăn kiêng dì không ạ. Mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sỹ Tôi xin chân thành cảm ơn....
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho bác sỹ hỏi là bị gãy xương đùi ở vị trí nào ? Bạn có thể chụp ảnh phim X-quang để bác sỹ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé. Bé không cần kiêng ăn gì cả, bạn nên cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là canxi và magie ,đây là 2 chất quan trọng giúp cho phản ứng sinh hóa tạo xương mới để giúp cho vùng xương bị gãy nhanh chóng được phục hồi . Thân mến.