Xin chào bác sĩ, Con gái e hiện được 7 tháng tuổi , gần đây e có hay sờ vào gáy bé thì thấy có 1 cục nhỏ , tròn cỡ đầu ống hút , mềm , và có thể dịch chuyển nhẹ khi sờ vào , khi sờ vào thì bé cũng bình thường, không có phản ứng gì. Dễ nhận thấy khi sờ trực tiếp nhưng nhìn bằng mắt thì k thấy được nên e k chụp hình lại . E chỉ phát hiện gần đây , nên k biết nó có từ lúc nào . Bs cho e hỏi cái cục đó là gì và có nguy hiểm k ạk . E có nên đưa bé đi khám , và đi khám thì khám ở đâu để đc biết chi tiết ạ . Cám ơn bs !
Trả lời:
Chào cháu, Tốt nhất với trường hợp của bé thì cháu nên cho bé đến chuyên khoa nhi của các bệnh viện lớn (Hà Nội: Bv Nhi Trung Ương;Sài Gòn: Bv Nhi Đồng I và Nhi Đồng II) để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có chẩn đoán chính xác cho bé. Em nên cho bé đi khám sớm để có chẩn đoán tốt nhất. Chúc bé có sức khoẻ tốt !