Bác sĩ ơi có phải theo nghiên cứu tâm lý thì trẻ em (nhất là trẻ em dưới 3 tuổi) có giác quan cực nhạy cảm, có thể nhìn thấu bản chất của người lớn đặc biệt là người thân, biết người lớn là loại người như thế nào (có mắc bệnh tâm lý gì, bệnh hoạn hay không) và khi thấy sợ vì người đó đến gần thì chúng sẽ khóc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Với lứa tuổi đó, bé sẽ nhận diện được người thân hay người không thân. Nếu là người thân quen thì bé gần gũi, còn người không thân quen thì bé không gần gũi và có thể sẽ khóc. Còn những đều bạn nói thì Bác Chiểu chưa nghe. Trân trọng.