Con hiện là nam học sinh lớp 8, năm nay 13 tuổi. Con vừa bị khởi phát sốt xuất huyết lúc 5/12. Con đã khỏi bệnh lúc 13/12. Con đã lỡ lịch tiêm vaccine COVID-19 mũi 1, vậy khi nào con có thể tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 sau khi hết bệnh sốt xuất huyết. Con mong các bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp con. Con cảm ơn các bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu hiện tại bạn đã hết sốt, các chỉ số xét nghiệm máu như: công thức máu, chức năng gan, thận ...về bình thường, không mắc các bệnh lý khác, không dùng thuốc ức chế miễn dịch, không nằm trong nhóm đối tượng chống chỉ định tiêm vắc xin covid thì bạn có thể tiêm càng sớm càng tốt ạ. Thân mến.