chào bs, cho em hỏi e mang thai 20 tuần. nếu bị tia li vi sóng chiếu trực tiêp thì thai sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ạ? tia lò vi sóng có hại thai như tia X không ạ???
Trả lời:
Chào bạn Khi mang thai nên hạn chế tiếp xúc với các tia sống âm. Tia X là tia có ảnh hưởng trực tiếp đến thai gây dị dạng thai nhi hoặc các vấn dề khác. Vì vậy khi mang thai thường không có chỉ định chụp chiếu tia X. Còn lò vi sóng ở gia đình hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc và nên vận hành lò vi sóng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Chúc bạn có sức khỏe tốt và tâm lý thật tốt để đón bé chào đời vào 4 tháng tới. Thân ái